HỢP TÁC PHÁT TRIỂN   Giới thiệu Dự án Tin tức Sàn BĐS Diễn đàn  
Chào mừng bạn đến với website của Him Lam Hà Nội

English

Thứ tư, 26/11/2014
   
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
   
 
 
   
 
 
 
     
 
   
 
 
Tin vắn ngày 26/11

Giải ngân các mã cơ bản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân ở các mã cơ bản đã giảm tương đối mạnh trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua tuy nhiên cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải do rủi ro tiếp tục điều chỉnh của thị trường chưa được loại bỏ. Các mã có tính đầu cơ, với tỷ lệ margin cao trong thời gian vừa qua nên được hạn chế mua vào trước khi những tác động của thông tư 36 được phản ánh đầy đủ”.

Sẽ dao động sideways trong vùng 585-600

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thị trường sẽ dao động sideways trong vùng 585 - 600 điểm. Sau đợt phục hồi bất thành vừa qua, sẽ cần thêm thời gian để thị trường tạo một đợt tích lũy mới trước khi bước vào chu kỳ tăng mạnh.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm nên hạn chế mua tại những phiên tăng điểm, tránh mua đuổi giá cao. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát, hạn chế tham gia cho đến khi thị trường ổn định trở lại. Lưu ý chung là tỷ trọng cổ phiếu nên duy trì ở mức 30-50% để tránh áp lực giảm giá ngắn hạn”.

Thận trọng với thị trường trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Sau nhiều phiên giảm mạnh thì các chỉ số có hiện tượng hồi phục kỹ thuật là điều đã được dự báo, tuy nhiên chúng tôi cho rằng điểm quan trọng nhất vào thời điểm này là tín hiệu kiểm nghiệm lại sức cầu trong các phiên hồi phục kỹ thuật, để đánh giá khả năng thị trường đã kết thúc suy giảm hay chưa. Các tín hiệu tích cực như giao dịch ổn định, sức cầu được duy trì và thanh khoản liên tục đươc củng cố tăng dần, sẽ là những yếu tố cơ bản để thị trường tạo lập mặt bằng giá mới và kết thúc xu thế giảm.

Trong trường hợp ngược lại, giao dịch trầm lắng, sức cầu thận trọng và thanh khoản tiếp tục giảm dần sẽ là những tín hiệu cho thấy diễn biến hồi phục của thị trường còn mong manh và xu thế giảm vẫn chưa thực sự kết thúc.

Sau phiên tăng điểm hôm nay, về chỉ số thị trường đã có sự hồi phục, tuy nhiên về thanh khoản thị trường chưa cho thấy sự bền vững của trạng thái hồi phục, trong các phiên tới các nhà đầu tư cần quan sát trạng thái thị trường để đánh giá khả năng hồi phục tiếp diễn của thị trường, thanh khoản cần được củng cố và giá cổ phiếu cần tiếp tục vượt các ngưỡng cản quan trọng 595 điểm với VN-Index và 90 điểm với HNX-Index để tạo niềm tin cho dòng tiền mới trở lại. Trước khi những tín hiệu tích cực này thực sự xuất hiện, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn”.

Không bán mạnh bằng mọi giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Thị trường có phiên hồi phục tăng điểm khá tích cực nhờ động lực chính từ những diễn biến mua bán tích cực của khối ngoại giúp tâm lý thị trường được cải thiện. Hai phiên sụt giảm mạnh gần đây cũng là 2 phiên khối này quay trở lại mua ròng. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục có diễn biến giảm cho thấy dòng tiền rút ra khỏi thị trường trong vài phiên vừa qua vẫn chưa tiến hành giải ngân trở lại. Đây là diễn biến thường thấy trong quá trình thị trường tìm lại điểm cân bằng. Điều quan trọng là đà giảm đã chậm lại và tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn sau các tác động từ việc ban hành thông tư 36 vừa qua.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến vận động của thị trường trong phiên giao dịch sắp tới. Động thái bán mạnh bằng mọi giá không được chúng tôi khuyến khích tại thời điểm này”.

Cần thời gian để cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Cả hai chỉ số hôm nay đã hồi phục nhẹ nhờ cầu mua bắt đáy và một phần từ khối nhà đầu tư nước ngoài. Nhiều cổ phiếu đã bật tăng sau khi chạm đến ngưỡng hỗ trợ và đó là một điều khá tích cực. Tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn được đề cao nên mức độ gia tăng là không nhiều. Thanh khoản bắt đầu có xu hướng giảm xuống và nhóm cổ phiếu đầu cơ chịu tác động mạnh do lo ngại từ Thông tư 36.

Chỉ số VN-Index dù tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn ở phía dưới đường hỗ trợ MA200, trong khi áp lực bán ra vẫn khá lớn thì cơ hội để gia tăng trở lại có lẽ cần nhiều hơn vào lực mua từ khối ngoại. Nếu như phiên ngày mai (26/11) thị trường giảm trở lại thì có lẽ tâm lý nhà đầu tư sẽ ngày càng bi quan hơn và mốc 580 khó giữ được. Đây quả thực là một giai đoạn đầy khó khăn và có lẽ thị trường cần một khoảng thời gian đủ dài để cân bằng trở lại bất chấp áp lực có thể đến”.

Giữ tỷ lệ cổ phiếu ở mức thăm dò

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Sự hồi phục của VN-Index và HNX-Index trong phiên giao dịch phần nào trấn an tâm lý nhà đầu tư sau những phiên giảm liên tiếp. Tuy nhiên thanh khoản trên cả 2 sàn đang duy trì khá thấp, đi kèm những dấu hiệu kỹ thuật vẫn đang khá yếu, chưa đủ đưa 2 chỉ số về trạng thái cân bằng và tạo xu hướng mới. Giữ nguyên ngưỡng hỗ trợ ở vùng 560 tương ứng kênh dưới của trend giảm ngắn hạn khi VN-Index không giữ được 580 và vùng giao động từ 84-88 điểm cho HNX-Index trong trường hợp sự hồi phục không được giữ vững trong những phiên tới.

Tuy nhiên, việc chốt NAV của các quỹ đầu tư vào phiên giao dịch cuối tuần này phần nào cho hi vọng tích cực về sự nâng đỡ của các trụ cột blue-chips, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham khảo thêm trong quyết định đầu tư.

Trong ngắn hạn đây được đánh giá là sự phục hồi kỹ thuật, chính vì vậy hoạt động giải ngân vẫn cần được hạn chế, nhà đầu tư nên thận trọng giữ một tỷ lệ cổ phiếu ở mức thăm dò tương ứng 20-30% tài khoản. Việc quan sát khối lượng giao dịch cũng như mức độ tham gia thị trường của nhà đầu tư khi các chỉ số giao dịch tại vùng hỗ trợ là điều cần thiết để quyết định hành động tiếp theo”.

Không nên mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng thị trường chưa thể bứt phá mạnh và áp lực giảm giá có thể quay trở lại trong phiên giao dịch ngày mai khi dòng tiền vẫn chưa thực sự quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng trong các nhịp giảm điểm tới khi nhiều cổ phiếu đã về vùng giá hợp lý và giao dịch trong trạng thái quá bán.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số cho nên các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật này để hạ tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp. Do đó, chúng tôi đánh giá các nhịp giảm điểm mạnh về vùng hỗ trợ 575 - 578 của chỉ số VN-Index là cơ hội cho các nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao để giải ngân từng phần, nhưng các nhà đầu tư không nên mua đuổi trong các nhịp tăng mạnh khi xu hướng tăng giá vẫn chưa được xác lập trở lại”.

 
Tài chính
 
 
Giá vàng có thể hồi phục (9/6)

Các nhà quan sát thị trường cho rằng, sự biến động của đồng USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng lên giá vàng tuần tới, tuy nhiên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như vàng hồi phục trở lại sau phiên lún sâu vừa qua.

Trong tuần đến ngày 7/6, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,72% xuống còn 1.383 USD/ounce, trong đó riêng phiên cuối tuần mất 2,3%

Khảo sát của Kitco News với 36 nhà phân tích, thương nhân, nhà quản lý quỹ về xu hướng thị trường tuần tới (từ 10 - 14/6), có 22 người trả lời, trong đó 9 cho rằng giá sẽ tăng, 7 dự báo giảm và 6 người đưa ra ý kiến trung lập.

Ở xu hướng dự báo giá giảm, các ý kiến cho rằng, vàng đang chịu áp lực mạnh sau báo cáo về thị trường lao động Mỹ tháng 5 cho thấy tình hình tốt hơn rất nhiều so với dự báo. Giá vàng trong ngắn hạn có thể dao động trong khoảng 1.350 – 1.425 USD/ounce.

Việc đồng USD tăng nhờ các thông tin kinh tế tốt lành cùng triển vọng Fed sẽ sớm dừng gói kích thích kinh tế đang là “cơn ác mộng” của thị trường vàng. Trong tuần qua, những nỗ lực chinh phục mức 1.400 USD/ounce của kim loại quý đã đạt được nhưng đến cuối tuần không thể giữ vững do thủ phạm là đồng USD mạnh.

Một số người dù vẫn giữ quan điểm tích cực với vàng khi dự báo giá sẽ có thể đi lên 1.450 USD/ounce tuy nhiên họ cũng không quên gửi gắm những lo ngại về tương lai trung và dài hạn bởi ngay cả khi chạm mức này thì vàng vẫn nằm trong thị trường giá xuống (bear market).

Còn những người dự báo giá tăng, họ cho rằng với báo cáo việc làm tháng 5 tích cực nhưng tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần và báo cáo về hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp tư nhân vẫn rất yếu. Thêm vào đó, quan điểm của một số nhà hoạch định chính sách vẫn bảo vệ các chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Ngoài ra, nhu cầu vàng vật chất vẫn mạnh và nhu cầu đầu tư vàng đang có dấu hiệu hồi phục do thị trường chứng khoán đã ở vùng mua vượt mức (tất yếu sẽ điều chỉnh giảm) cũng sẽ hỗ trợ cho giá vàng. Các nhà quan sát thị trường cho biết, ngay từ thứ Năm vừa qua đã chứng kiến dòng tiền trở lại với vàng.

Tuần tới, thị trường sẽ tập trung chờ đợi các thông tin kinh tế tiếp theo phát đi từ Mỹ, bao gồm doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 5. Thông tin về Trung Quốc cũng là một điểm mấu chốt có thể tác động lên giá vàng, bao gồm báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu, lạm phát, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 5.

Tiếp đó, thị trường sẽ chuyển trọng tâm vào phiên họp của Ủy ban thị trường mở của Fed kéo dài trong hai ngày 18 và 19/6. Cuộc họp này sẽ phát đi nhiều thông điệp từ các nhà quản lý và chắc chắn sẽ tác động lên thị trường tài chính, đặc biệt là vàng.

 

Theo Cafef.vn


 
 
Các tin mới:

· Ngày 25/11 : USD ngân hàng tăng, Vàng SJC đi ngang (26/11)

· Điều chỉnh khối lượng trái phiếu phát hành năm 2014 (26/11)

· Doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay lãi suất 4,0%/năm (26/11)

· “Tỷ giá USD/VND có thể sẽ tăng trước tết Âm lịch” (25/11)

· Hai sàn giảm điểm phiên đầu tuần (25/11)

 
 
Các tin đã đưa:

· Chính phủ yêu cầu các ngân hàng tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay (9/6)

· Giảm thuế để tăng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp (9/6)

· Huy động 500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh (8/6)

· Huy động 500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh (8/6)

· Hơn 27 tấn vàng ra thị trường sau 28 phiên đấu thầu (8/6)

· Đã huy động thành công 2.000 tỷ đồng Trái phiếu CP (7/6)

· Dòng tiền đổ vào mạnh mẽ, chứng khoán tiếp tục tăng (7/6)

· Lãi suất kỳ hạn ngắn bị giảm mạnh đến 2,35 điểm % (7/6)

· Được thỏa thuận về rút tiền mặt với giá trị lớn (6/6)

· Giao dịch chứng khoán không thanh toán bằng tiền mặt (6/6)

 
Tin tức

· BĐS đứng thứ 2 về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (26/11)

· Thể chế hóa quản lý mốc giới theo quy hoạch đô thị (26/11)

· Phong thủy cho nhà hình chữ L (26/11)

· Việt Nam: Môi trường đầu tư triển vọng của Ý (26/11)

· Ngày 25/11 : USD ngân hàng tăng, Vàng SJC đi ngang (26/11)

· Cốc Cốc ra mắt phiên bản trình duyệt cho Mac OS (26/11)

Diễn đàn Him Lam
Sàn Bất động sản

Tìm kiếm
   
Sản phẩm Tin tức
giỏ hàng
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tổng cộng: $0
Thăm dò ý kiến

Bạn tìm thông tin về mua, bán, thuê nhà đất, văn phòng ở đâu?

Tại các website về giao dịch bất động sản
Trực tiếp tại VP các trung tâm nhà đất
Từ báo chí, truyền hình
Từ bạn bè, người thân
Theo các nguồn khác
Thông tin website
  Đang xem: 58
  Số lượt truy cập:

6120632

Giờ hệ thống
 
 
Copyright © 2008 by HimLam
Giấy phép hoạt động số: 94/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội cấp 23/02/2011
Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn phát hành lại thông tin từ đây
Email: saigon@himlam.com - hanoi@himlam.com
pirater un compte facebook pirater un compte facebook gratuit comment pirater un compte facebook pirater un compte facebook gratuitement code psn gratuit clash of clans hack Xbox Live Gratuit Xbox Live Gold Gratuit