HỢP TÁC PHÁT TRIỂN   Giới thiệu Dự án Tin tức Sàn BĐS Diễn đàn  
Chào mừng bạn đến với website của Him Lam Hà Nội

English

Thứ sáu, 1/8/2014
   
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
   
 
 
   
 
 
 
     
 
   
 
 
Tin vắn ngày 1/8

Giữ nguyên tỷ trọng trong danh mục trung hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sự bật lại của chỉ số trong phiên hôm nay với biên độ hồi phục đáng kể mở ra cơ hội chốt lời tốt cho các giao dịch trading ngắn hạn đã tích lũy sẵn cổ phiếu trong các phiên trước. Việc chốt lời các mã ngoài việc bám theo xu hướng chung của thị trường thì còn tùy thuộc vào vùng điểm kháng cự của từng mã cụ thể. Bên cạnh đó, đà tăng của hai chỉ số trong phiên hôm nay vẫn chưa thực sự thuyết phục khi khối lượng giao dịch còn ở mức thấp. Điều này sẽ sớm được kiểm chứng trong một hai phiên sắp tới khi áp lực cung có thể sẽ tăng dần khi hai chỉ số tiếp cận các vùng điểm kháng cự.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng cho danh mục trung hạn và tiến hành chốt lời cho phần tỷ trọng trading trong danh mục ngắn hạn. Tỷ trọng cho danh mục tổng thể hiện chỉ nên duy trì ở mức trung bình (30-50%)”.

Không vội vàng giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường vẫn đang trong quá trình xác lập nền tảng tích lũy và tăng/giảm trong biên độ vừa phải. Vì thế, cơ hội trading vẫn có thể xuất hiện nhưng không nhiều, và rủi ro vẫn tiềm ẩn ở mức cao. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư an toàn nên giữ nguyên trạng thái tài khoản, không vội vàng giải ngân vào thị trường, chờ xu hướng được hình thành rõ hơn. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể xem xét mở vị thế ở những mã có cơ bản tốt và có tin tức hỗ trợ, nhưng với tỷ trọng vừa phải”.

Tích cực trong trung và dài hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường đang có những phiên tăng giảm đan xen đi kèm thanh khoản ở mức trung bình thấp, cho thấy tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn khá giằng co và chờ đợi theo dõi. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xu hướng bán ra sẽ vẫn là chủ đạo trong thời gian tới, khi thị trường chung đã có mức tăng giá khá cao so với tăng trưởng lợi nhuận chung của các công ty. Các báo cáo quý 2 nhìn chung cho thấy chuyển biến tích cực và đã phản ánh hết vào giá cổ phiếu trong thời gian qua, do vậy sắp tới thị trường chung sẽ ít có động lực tăng trưởng tiếp trong ngắn hạn.

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm tích cực trong trung và dài hạn, tuy nhiên thận trọng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm để tránh khả năng thị trường có thể điều chỉnh giảm trong ngắn hạn”.

Chưa nên tham gia giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Có thể nói phiêu tăng điểm mạnh bất ngờ hôm nay với dòng tiền không có xu hướng cải thiện nhiều mang tính kỹ thuật nhiều hơn khi VN-Index bật tăng điểm sau 2 phiên giao dịch trong biên độ hẹp chạm kênh dưới của Channel tăng điểm và sức lan tỏa của kết quả kinh doanh tích cực của GAS kích thích dòng tiền bắt đáy hoạt động tích cực trở lại. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chưa tham gia giải ngân, tiếp tục theo dõi xu hướng dòng tiền tại các ngưỡng cản quan trọng sắp tới”.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Thị trường tăng điểm trở lại sau nhịp điều chỉnh, chúng tôi cho rằng đây là một tín hiệu tích cực. Nhịp hồi có thể diễn ra ở những phiên tới, nhưng đà tăng không quá mạnh. Nhà đầu tư có thể xem xét mua dần các mã có kết quả kinh doanh tốt và đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ. Hạn chế mua đuổi giá và các mã chưa điều chỉnh nhiều”.

Nên quan sát trước khi hành động

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Thị trường hôm nay tăng khá mạnh nhưng kỳ lạ là khối lượng giao dịch lại không hề tăng. Ngay đến từng cổ phiếu cũng vậy khi nhiều cổ phiếu có mức tăng rất mạnh nhưng thanh khoản cũng không hề tăng lên. Đây chính là câu hỏi cho nhịp hồi này, liệu nó có đủ sức mạnh để bứt phá qua vùng 600 điểm hay không?

Nhìn lại diễn biến thị trường ở những giai đoạn như tháng 4/2013, tháng 6/2013 hay tháng 3-4/2014 thì thị trường cũng có những nhịp hồi phục lại sau khi sụt giảm ở những mốc điểm nhạy cảm. Nhưng nhịp hồi phục này không đủ sức để kéo chỉ số lên cao hơn và hút thêm dòng dẫn đến là một chuỗi ngày giảm điểm dài phía sau đó. Thị trường giai đoạn này cũng khá tương đồng và nhà đầu tư cũng nên quan sát thị trường trước khi hành động. Nếu như ở những phiên tới nỗ lực kéo chỉ số lên vùng 600 yếu đi, và áp lực bán xuất hiện mạnh hơn thì điều đó có thể sẽ xảy ra. Chúng tôi xem đó chỉ là giả thuyết nhưng cũng có thể điều đó lại lặp lại”.

Duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Nhìn chung, mức tăng của phiên hôm nay không mang nhiều ý nghĩa về khả năng cải thiện xu thế do động cơ tăng giá không rõ ràng, nhiều mã hồi phục chủ yếu nhờ trạng thái tiết cung. Với diễn biến này thì rủi ro của thị trường vẫn ở mức cao, đặc biệt là với những cổ phiếu chưa có sự điều chỉnh sau nhịp tăng mạnh trước đó. Hiện tại, thị trường vẫn đang thiếu những thông tin vĩ mô tích cực, trong khi đó ở góc độ doanh nghiệp thì thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức đang được công bố và dần bão hòa, sẽ khó có khả năng tạo bất ngờ và kỳ vọng từ yếu tố thông tin.

Yếu tố níu giữ thị trường trên vùng giá cao hiện tại có lẽ là từ tâm lý do dự của nhà đầu tư trong bối cảnh xu thế tiếp theo chưa được xác nhận, bên bán vẫn chờ đợi để bán được giá tốt trong khi bên mua cũng e ngại với rủi ro điều chỉnh.

Theo đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp trong danh mục, với các danh mục ngắn hạn thì sẽ cần đặc biệt lưu ý đến rủi ro tâm lý thị trường chung có thể đột ngột chuyển biến xấu hơn nếu tiếp tục xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột như đầu tuần, đặc biệt là trong bối cảnh khối ngoại đang có dấu hiệu bán ròng trở lại”.

 
Tài chính
 
 
Giá vàng có thể hồi phục (9/6)

Các nhà quan sát thị trường cho rằng, sự biến động của đồng USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng lên giá vàng tuần tới, tuy nhiên sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như vàng hồi phục trở lại sau phiên lún sâu vừa qua.

Trong tuần đến ngày 7/6, giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 0,72% xuống còn 1.383 USD/ounce, trong đó riêng phiên cuối tuần mất 2,3%

Khảo sát của Kitco News với 36 nhà phân tích, thương nhân, nhà quản lý quỹ về xu hướng thị trường tuần tới (từ 10 - 14/6), có 22 người trả lời, trong đó 9 cho rằng giá sẽ tăng, 7 dự báo giảm và 6 người đưa ra ý kiến trung lập.

Ở xu hướng dự báo giá giảm, các ý kiến cho rằng, vàng đang chịu áp lực mạnh sau báo cáo về thị trường lao động Mỹ tháng 5 cho thấy tình hình tốt hơn rất nhiều so với dự báo. Giá vàng trong ngắn hạn có thể dao động trong khoảng 1.350 – 1.425 USD/ounce.

Việc đồng USD tăng nhờ các thông tin kinh tế tốt lành cùng triển vọng Fed sẽ sớm dừng gói kích thích kinh tế đang là “cơn ác mộng” của thị trường vàng. Trong tuần qua, những nỗ lực chinh phục mức 1.400 USD/ounce của kim loại quý đã đạt được nhưng đến cuối tuần không thể giữ vững do thủ phạm là đồng USD mạnh.

Một số người dù vẫn giữ quan điểm tích cực với vàng khi dự báo giá sẽ có thể đi lên 1.450 USD/ounce tuy nhiên họ cũng không quên gửi gắm những lo ngại về tương lai trung và dài hạn bởi ngay cả khi chạm mức này thì vàng vẫn nằm trong thị trường giá xuống (bear market).

Còn những người dự báo giá tăng, họ cho rằng với báo cáo việc làm tháng 5 tích cực nhưng tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần và báo cáo về hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp tư nhân vẫn rất yếu. Thêm vào đó, quan điểm của một số nhà hoạch định chính sách vẫn bảo vệ các chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Ngoài ra, nhu cầu vàng vật chất vẫn mạnh và nhu cầu đầu tư vàng đang có dấu hiệu hồi phục do thị trường chứng khoán đã ở vùng mua vượt mức (tất yếu sẽ điều chỉnh giảm) cũng sẽ hỗ trợ cho giá vàng. Các nhà quan sát thị trường cho biết, ngay từ thứ Năm vừa qua đã chứng kiến dòng tiền trở lại với vàng.

Tuần tới, thị trường sẽ tập trung chờ đợi các thông tin kinh tế tiếp theo phát đi từ Mỹ, bao gồm doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp tháng 5. Thông tin về Trung Quốc cũng là một điểm mấu chốt có thể tác động lên giá vàng, bao gồm báo cáo về tình hình xuất nhập khẩu, lạm phát, sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 5.

Tiếp đó, thị trường sẽ chuyển trọng tâm vào phiên họp của Ủy ban thị trường mở của Fed kéo dài trong hai ngày 18 và 19/6. Cuộc họp này sẽ phát đi nhiều thông điệp từ các nhà quản lý và chắc chắn sẽ tác động lên thị trường tài chính, đặc biệt là vàng.

 

Theo Cafef.vn


 
 
Các tin mới:

· Đà Nẵng: Dư nợ cho vay lãi suất dưới 13% chiếm 93% (1/8)

· Chiến lược giám sát các hệ thống thanh toán tại Việt Nam (1/8)

· Tháng Bảy: Huy động 23.200 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ (1/8)

· Sáu tháng, ngành ngân hàng Hà Nội huy động gần 1.110 nghìn tỷ đồng (31/7)

· TP HCM: Giải ngân gói hỗ trợ nhà ở tháng sau cao hơn tháng trước (31/7)

 
 
Các tin đã đưa:

· Chính phủ yêu cầu các ngân hàng tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay (9/6)

· Giảm thuế để tăng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp (9/6)

· Huy động 500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh (8/6)

· Huy động 500 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bảo lãnh (8/6)

· Hơn 27 tấn vàng ra thị trường sau 28 phiên đấu thầu (8/6)

· Đã huy động thành công 2.000 tỷ đồng Trái phiếu CP (7/6)

· Dòng tiền đổ vào mạnh mẽ, chứng khoán tiếp tục tăng (7/6)

· Lãi suất kỳ hạn ngắn bị giảm mạnh đến 2,35 điểm % (7/6)

· Được thỏa thuận về rút tiền mặt với giá trị lớn (6/6)

· Giao dịch chứng khoán không thanh toán bằng tiền mặt (6/6)

 
Tin tức

· Mở bán căn hộ trung tâm Topaz Center giá từ 13,1 triệu đồng/m2 (1/8)

· Quy hoạch Khu dân cư và Công nghiệp phường Hiệp Bình Phước, Tp.HCM (1/8)

· Trung tâm nghiên cứu rừng mưa nhiệt đới Pulau Banding/ C ‘arch (1/8)

· Sự quay lại của các dự án FDI tỷ đô (1/8)

· Đà Nẵng: Dư nợ cho vay lãi suất dưới 13% chiếm 93% (1/8)

· Công trình xây dựng tại Việt Nam: Ứng dụng cốt composite phi kim (1/8)

Diễn đàn Him Lam
Sàn Bất động sản

Tìm kiếm
   
Sản phẩm Tin tức
giỏ hàng
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tổng cộng: $0
Thăm dò ý kiến

Bạn tìm thông tin về mua, bán, thuê nhà đất, văn phòng ở đâu?

Tại các website về giao dịch bất động sản
Trực tiếp tại VP các trung tâm nhà đất
Từ báo chí, truyền hình
Từ bạn bè, người thân
Theo các nguồn khác
Thông tin website
  Đang xem: 21
  Số lượt truy cập:

5537553

Giờ hệ thống
 
 
Copyright © 2008 by HimLam
Giấy phép hoạt động số: 94/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội cấp 23/02/2011
Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn phát hành lại thông tin từ đây
Email: saigon@himlam.com - hanoi@himlam.com