HỢP TÁC PHÁT TRIỂN   Giới thiệu Dự án Tin tức Sàn BĐS Diễn đàn  
Chào mừng bạn đến với website của Him Lam Hà Nội

English

Thứ hai, 24/11/2014
   
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
   
 
 
   
 
 
 
     
 
   
 
 
Tin vắn ngày 23/11

Đóng các vị thế ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Đa số các phiên giao dịch trong tuần qua đều diễn ra theo kịch bản 2 chỉ số tăng điểm vào đầu phiên sáng sau đó dần suy yếu dưới áp lực bán chốt lời gia tăng trong phiên chiều. Thị trường đang ở trạng thái thận trọng và áp lực bán luôn thường trực tại mỗi nhịp hồi phục. Những tác động của thông tư số 36/2014/TT-NHNN về quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng mặc dù đã được giải thích khá chi tiết theo chiều hướng tích cực nhưng không đủ giúp trấn an tâm lý nhà đầu tư.

Chúng tôi cho rằng, trong ngắn hạn thông tư này sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường khi một phần nguồn vốn từ các ngân hàng nhỏ hoặc có tỷ lệ nợ xấu trên 3% sẽ dần bị hạn chế. Mặc dù vậy, về dài hạn thông tư 36 sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển ổn định và lành mạnh hơn, tránh được những rủi ro hệ thống. Kết hợp với những chuyển biến ngày một rõ nét của nền kinh tế vĩ mô, đặc biệt là mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp và vẫn trong xu hướng giảm, quan điểm tích cực về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn tiếp tục được chúng tôi bảo lưu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị đóng các vị thế ngắn hạn ở những phiên thị trường hồi phục và tránh hoạt động bắt đáy cho đến khi thị trường cho tín hiệu kết thúc đợt điều chỉnh. Danh mục trung và dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ và tích lũy với tỷ trọng ở mức cân bằng”.

Tiếp tục "sideways" trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Như đã đề cập, chúng tôi đánh giá cao kịch bản thị trường sẽ tiếp tục "sideways" - đi ngang trong thời gian tới. Do đó, những phiên rung lắc như hôm nay sẽ thường xuyên xảy ra. Trong giai đoạn vừa qua, không có một nhóm cổ phiếu nào đủ khả năng để dẫn dắt thị trường. Thị trường chung vì thế mà dần chuyển từ trạng thái lưỡng lự sang điều chỉnh.

Hiện tại, nhiều cổ phiếu đang đứng trước nguy cơ rớt khỏi nền tảng đó nếu lực bán tiếp tục gia tăng. Thị trường đang đứng trước nguy cơ của một đợt phục hồi thất bại, và nếu điều đó xảy ra, các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật đều có thể dễ dàng bị phá vỡ. Ngược lại, nếu lực cầu bắt đáy đủ mạnh để cân bằng lực cung, thị trường nhiều khả năng tiếp tục có đợt phục hồi đáy chữ V như thời gian qua. Khi đó, sẽ cần nhiều thời gian để kiểm định xem đợt phục hồi này có thành công hay không.

Với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm đã giải ngân trong phiên hôm thứ Tư vừa qua, phiên giảm điểm hôm nay tiếp tục là cơ hội mua vào. Với những nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng, việc hạn chế mở vj thế mua lúc này là cần thiết cho đến khi xu hướng thị trường chung được xác nhận rõ ràng. Lưu ý chung rằng nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để tránh áp lực giảm giá ngắn hạn”.

Chưa thể hiện sự phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Khá bất ngờ trong việc dự đoán sự hồi phục của thị trường chung, khi áp lực bán ra mạnh kể từ cuối phiên buổi sáng. Tâm lý nhà đầu tư khá bị ảnh hưởng khi thông tư 36 được đưa ra, và việc cắt margin những mã đầu cơ hút dòng tiền mạnh mẽ khiến đà bán tháo gia tăng mạnh.

Với việc thị trường chưa thể hiện sự hồi phục, cũng như ngưỡng hỗ trợ mạnh của các chỉ số chưa bị phá vỡ nên theo chúng tôi việc giữ trạng thái danh mục ở tỷ trọng khoảng 30% cổ phiếu ở thời điểm hiện tại là hợp lý. Việc tăng giảm tỷ trọng phụ thuộc vào việc các chỉ số bứt phá kháng cự trên, hoặc xuyên thủng hỗ trợ dưới gần nhất”.

Áp lực bán lại gia tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

“Áp lực bán gia tăng trở lại trên cả hai sàn với động lương mạnh hơn đe dọa các ngưỡng hỗ trợ của thị trường. Với quan điểm thận trọng nhà đầu tư vẫn tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm diễn biến thị trường, nhà đầu tư chưa vội tham gia bắt đáy”.

Xu thế giảm ngắn hạn vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

“Về mặt kỹ  thuật, sau phiên hồi phục hôm qua thì phiên này VN-Index sẽ kiểm nghiệm lại vùng 595 điểm tương ứng với đường trung bình động 20 ngày, việc chỉ số này thất bại  trong việc vượt vùng kháng cự này và đóng cửa ở vùng điểm thấp nhất trong tuần cho thấy xu thế giảm điểm ngắn hạn vẫn tiếp diễn và thị trường sẽ tìm đến các vùng hỗ trợ thấp hơn để lấy lại cân bằng. Chúng tôi, nhận thấy vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index hiện này là 575 - 580 điểm, nhiều khả năng trong tuần tới chỉ số này sẽ kiểm nghiệm hỗ trợ tại vùng này.

Như trong các bản tin trước, chúng tôi đã khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu và duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, kết thúc tuần này chúng tôi tiếp tục thận trọng với diễn biến thị trường trong tuần tới và khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái tiền mặt cao trong danh mục, đồng thời chờ các chỉ số kiểm lại các vùng hỗ trợ quan trọng 575 - 580 của VN-Index để xem xét khả năng mở lại trạng thái mua mới nếu có thể”.

Có thể giảm về vùng 575

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn và đồ thị giá, chúng tôi cho rằng kịch bản xấu nhất là chỉ số VN-Index có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh 575 và khó có thể giảm sâu dưới mức hỗ trợ này trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là các cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh và đang giao dịch trong trạng quá bán cho nên đây có thể xem là cơ hội bắt đáy cho các nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng tiền mặt cao hoặc có sẵn cổ phiếu trong danh mục.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên chỉ số VN-Index và mức tăng xu hướng ngắn hạn trên chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 89.03 cho nên chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu hơn là chỉ số. Do đó, các nhà đầu tư vẫn có thể duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cao đối với các cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tích cực.

Đồng thời, nếu các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao thì có thể cân nhắc giải ngân từng phần ở các nhịp sụt giảm về gần mức hỗ trợ 575 của chỉ số VN-Index”.

 
Tài chính
 
 
"Vét sạch" đến 40.000 lượng vàng trước hạn tất toán (29/6)

Khác hẳn với phiên hôm27/6, phiên đấu thầu cuối cùng (28/6) trước hạn tất toán đã thu hút khá đông giới ngân hàng, 40.000 lượng vàng chào thầu được bán hết sạch.

Giá bán kim loại quý này trên thị trường lập tức được các doanh nghiệp đẩy lên hơn 36,5 triệu đồng một lượng.

Một điều lạ trong phiên đấu thầu này là có 11 đại diện đơn vị tham gia nhưng chỉ 5 đơn vị trả giá cao nhất đã trúng thầu.

Kết quả cho thấy dù giá sàn đưa ra ở mức thấp nhất từ trước đến qua là 34,50 triệu đồng, nhưng cuối cùng, các doanh nghiệp, ngân hàng mạnh tay mua với giá cao hơn nhiều. Cụ thể, để trúng thầu thành công, các đơn vị phải trả ít nhất 35,05 triệu đồng. Còn giá cao nhất chênh lệch tới một triệu đồng so với giá sàn.

Đại đa số các đơn vị đã mua vàng là giới ngân hàng. Do nhu cầu tất toán, có đơn vị mua tới 15.000 lượng vàng, trong khi theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, chỉ được mua tối đa 10.000 lượng. Đây là mức mua cao nhất từ trước đến qua trong các phiên đấu thầu. Đơn vị mua ít nhất là 5.000 lượng.

Như vậy, sau tổng cộng 37 phiên đấu thầu, Ngân hàng Nhà nước đã bán ra 957.000 lượng, tương đương 36,8 tấn vàng. Theo đại diện một doanh nghiệp, ước tính giới ngân hàng đã mua 80% trong số vàng trên.

Còn tại thị trường trong nước, riêng sáng qua bảng giá niêm nết của các công ty kinh doanh vàng đã được điều chỉnh liên tục theo xu hướng tăng lên. Những người có nhu cầu tích trữ đang đổ đến các cửa hàng để mua, do đó giới bán lẻ muốn mua bằng được vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Mở cửa thị trường vàng sáng qua 28/6, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 34,1 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,1 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm mạnh 2,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 1,55 triệu đồng/lượng (bán ra) so với chốt phiên chiều qua.

Cùng với việc điều chỉnh giảm mạnh nhất kể từ trước tới qua, giá vàng SJC mua vào-bán ra cũng được công ty này nới rộng khoảng cách lên tới 1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, tính đến hơn 13 giờ hôm qua 28/6, giá vàng SJC đã đảo chiều tăng hơn mỗi chiều 1,7 triệu đồng/lượng và 1,4 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua. Theo niêm yết của Công ty SJC Hà Nội, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 35,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Do điều chỉnh tăng mạnh trở lại nên khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới cũng bị đẩy lên mức 5,6 triệu đồng/lượng, thay cho mức 5 triệu đồng/lượng vào sáng qua./.

 

Theo Vietnamplus.vn


 
 
Các tin mới:

· Giá vàng tuần tới tăng dựa vào Trung Quốc và ECB (23/11)

· Indovina chính thức ra mắt thẻ tín dụng IVB-VISA (23/11)

· Năm mã chứng khoán được giao dịch mạnh nhất trong tuần (23/11)

· Nhà đầu tư Thái Lan quan tâm cổ phiếu Việt (22/11)

· Hệ số rủi ro cho vay bất động sản được giảm xuống mức thấp nhất (22/11)

 
 
Các tin đã đưa:

· Công ty quản lý nợ xấu sẽ đi vào hoạt động từ 9/7 (29/6)

· Gia hạn hơn 5.000 tỷ tiền thuế cho các doanh nghiệp (28/6)

· Hà Nội tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ (28/6)

· Giá vàng châu Á tăng trở lại sau khi sụt 8 phiên liền (28/6)

· Giải pháp dòng tiền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (28/6)

· Giúp TCTD “chạy nước rút”, NHNN chào bán 40.000 lượng vàng (27/6)

· Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ: Xu hướng mới (27/6)

· Thị trường hồi phục, thanh khoản vượt 1.500 tỷ đồng (27/6)

· Bước đầu thực thi tài chính, ngân hàng xanh ở VN (26/6)

· Tăng cường hợp tác quốc tế về lĩnh vực tài chính công (26/6)

 
Tin tức

· Đất Xanh miền Trung hợp tác đầu tư dự án Ngo Quyen Trade Center (23/11)

· Quảng Nam: Phê duyệt một số dự án đê biển và kênh liên xã (23/11)

· 10 ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới (23/11)

· Chuyên gia Ấn Độ: Tiềm năng hợp tác kinh tế Việt-Ấn rất lớn (23/11)

· Giá vàng tuần tới tăng dựa vào Trung Quốc và ECB (23/11)

· Quản lý tài chính cá nhân bằng ứng dụng Money Lover (23/11)

Diễn đàn Him Lam
Sàn Bất động sản

Tìm kiếm
   
Sản phẩm Tin tức
giỏ hàng
Xem giỏ hàng
Thanh toán

Tổng cộng: $0
Thăm dò ý kiến

Bạn tìm thông tin về mua, bán, thuê nhà đất, văn phòng ở đâu?

Tại các website về giao dịch bất động sản
Trực tiếp tại VP các trung tâm nhà đất
Từ báo chí, truyền hình
Từ bạn bè, người thân
Theo các nguồn khác
Thông tin website
  Đang xem: 22
  Số lượt truy cập:

6105986

Giờ hệ thống
 
 
Copyright © 2008 by HimLam
Giấy phép hoạt động số: 94/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Nội cấp 23/02/2011
Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi các bạn phát hành lại thông tin từ đây
Email: saigon@himlam.com - hanoi@himlam.com
pirater un compte facebook pirater un compte facebook gratuit comment pirater un compte facebook pirater un compte facebook gratuitement code psn gratuit clash of clans hack Xbox Live Gratuit Xbox Live Gold Gratuit